Lịch sử COMINLUB

Ngay từ những năm đầu thời kỳ đổi mới, Ngành than được tổ chức lại và đã xây dựng chiến lược phát triển của mình cho phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Việc chủ động sản xuất một số chủng loại vật tư, thiết bị để giảm phụ thuộc vào hàng nhập khẩu đã được đặt ra và lãnh đạo ngành Than đã quyết định đầu tư Nhà máy sản xuất dầu phục vụ cho các máy móc thiết bị của Than Việt Nam. Ngày 12/11/1997, Nhà máy sản xuất dầu nhờn 12/11 đã khánh thành, đi vào hoạt động và cho ra những mẻ dầu nhờn đầu tiên với thương hiệu sản phẩm APP 12/11.

Sự phát triển của ngành than với việc đầu tư nhiều chủng loại máy móc thiết bị hiện đại, điều đó đòi hỏi dầu APP 12/11 phải đổi mới, thích nghi. Đến năm 2010 nhà máy sản xuất dầu 12/11 đã làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất các chủng loại dầu nhờn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật các máy móc thiết bị hiện đại và đã được Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam quyết định thay thế thương hiệu APP 12/11 bằng thương hiệu VINACOMIN LUBRICANTS (Dầu nhờn Vinacomin) và viết tắt là COMINLUB.

Giai đoạn đầu, COMINLUB đã phải vượt qua nhiều rào cản về kỹ thuật thiết bị, về tâm lý, về thói quen sử dụng sản phẩm nhập khẩu của khách hàng. Để vượt qua được những khó khăn, thử thách đó, COMINLUB đã chọn con đường chủ động nghiên cứu, mở rộng hợp tác, áp dụng các tiến bộ khoa học, tiến bộ trong quản lý như: Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008; ISO/TS 29001:2007; ISO/IEC 17025:2005 dành cho Phòng Thí nghiệm Quốc Gia VILAS 256. Với hệ thống quản lý tiên tiến, quy trình giám sát chặt chẽ, nghiên cứu phát triển sản phẩm trên cơ sở thực tiễn sản xuất và cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng 24/24, bao gồm cả việc giúp khách hàng xác định chất lượng dầu nhờn do các hãng khác sản xuất, COMINLUB muốn gửi tới quý khách hàng một thông điệp quan trọng: COMINLUB không chỉ đơn thuần cung cấp các sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả phù hợp, dịch vụ chu đáo mà việc tạo được sự tin cậy và niềm tin của quý khách hàng mới chính là con đường COMINLUB lựa chọn.

Quá trình xây dựng và phát triển đến nay, Nhà máy sản xuất dầu 12/11 đã sản xuất và cung cấp các sản phẩm dầu nhờn đáp ứng tất các máy móc thiết bị hiện đại nhất mà các đơn vị trong VINACOMIN hiện đang sử dụng do các hãng như CATerpillar, Komatsu, Volvo, Scania,…sản xuất

Và trên con đường đó, COMINLUB đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành lớn lao như những người bạn thủy chung, gắn bó của các đơn vị như: Đèo Nai, Cọc Sáu, Cao Sơn, Hà Tu, Thống Nhất, Mông Dương, Vàng Danh, Uông Bí,… và các đơn vị khác trong tập đoàn. Sự hỗ trợ và tinh thần sát cánh bên nhau của COMINLUB và các đơn vị chính là minh chứng sinh động cho tinh thần Đoàn kết, Kỷ luật và Đồng Tâm của giai cấp công nhân mỏ.

Xin chân thành cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *